4 apr. 2023

FÍN undirritar kjarasamning við ríkið!

FÍN hefur gengið frá undirritun kjarasamnings við ríkið sem mun taka gildi 1. apríl 2023 og gilda í 12 mánuði. Um er að ræða skammtímasamning ásamt verkáætlun sem unnin verður á samningstímabilinu. Ramminn að launahækkunum kjarasamningsins var unninn á borði heildarbandalaga á opinbera markaðinum og ánægjulegt var að geta lokið við gerð rammans áður en fyrri samningar runnu út. 

Einungis var samið um launalið, desember- og orlofsuppbót en aðrir liðir verða ræddir á samningstímabilinu. FÍN mun halda tvo kynningarfundi á Teams, 11. apríl kl. 13:00 og 17. apríl kl. 10:00.

Atkvæðagreiðsla um kjarasamninginn mun hefjast á hádegi þann 17. apríl nk. og ljúka kl. 10:00 þann 20. apríl 2023. Kjarasamningurinn verður sendur félagsmönnum eftir kynningarfundinn 11. apríl ásamt hlekk á upptöku af kynningarfundinum.

Enn er unnið að gerð kjarasamnings við Reykjavíkurborg og Samband íslenskra sveitarfélaga en þeir samningar verða ekki kláraðir fyrir páska.

Við óskum félagsmönnum gleðilegrar páskahátíðar.